Hỗ trợ khách hàng

08 6 2876 885 [email protected]

Áo thun giá rẻ 2 euro và sự thật phía sau

Chia sẻ

Áo thun giá rẻ 2 euro và sự thật phía sau

ao-thun-2-euro-hinh-anh-1_QPNW

Máy bán áo thun giá rẻ

Áo thun giá rẻ 2 euro (gần 48.000 VNĐ), bạn có bao giờ tự hỏi vì sao áo thun lại có giá rẻ đến như vậy? Một tổ chức phi lợi nhận mang tên mang tên Fashion Revolution đã làm một cuộc thực nghiệm xã hội tuyệt vời. Đó là thử xem mọi người sẽ cân nhắc thế nào khi mua sắm quần áo. Và sự thật đằng sau chiếc áo thun giá rẻ 48.000 đồng những chẳng ai mua là một điều vô cùng bất ngờ.

 

 

 

Một máy bán hàng tự động được đặt tại Berlin chào bán áo thun với giá chỉ 2 Euro (gần 48.000VNĐ), nhưng có một điều bất ngờ… Họ phải xem một video về việc những người lao động bị bóc lột để làm cho quần áo rẻ nhất có thể. Sau khi xem xong đoạn video với hình ảnh khắc nghiệt về điều kiện sản xuất của các công nhân, phần lớn người xem đều bấm vào nút “Quyên góp” (Donate) thay vì mua chiếc áo.
Đoạn video được phát hành vào ngày 24.4, hay còn gọi là Ngày Cách mạng Thời trang. Đây là ngày tưởng nhớ sự kiện tòa nhà Rana Plaza ở Bangladesh bị đổ sụp năm 2013, làm thiệt mạng hơn 1.000 công nhân may mặc sản xuất quần áo cho những nhãn hàng của Mỹ dưới điều kiện lao động không an toàn. Các công nhân trong những hãng xưởng này thông thường chưa đủ tuổi lao động, và hầu hết đều bị trả công thấp và phải làm việc quá sức. Cách mạng Thời trang muốn khuyến khích con người bắt đầu đặt các câu hỏi về quần áo của họ như nơi nào sản xuất và được sản xuất dưới điều kiện nào.

ao-thun-2-euro-hinh-anh-2_tyft

Áo thun giá rẻ 2 euro

Máy bán hàng tự động ở Berlin chỉ bán có 2 Euro cho một cái áo thun

ao-thun-2-euro-hinh-anh-3_iaqt

kích cỡ áo thun

Tưởng như đang chọn kích cỡ quần áo nhưng không ai mua cả

ao-thun-2-euro-hinh-anh-4_whns

Áo thun giá rẻ vì sao?

Chiếc máy bán hàng cho thấy vì sao áo thun giá rẻ đến vậy

Thông thường những công nhân này chưa đủ tuổi lao động và phải làm việc nhiều hơn 16 giờ mỗi ngày. Và tiền công chỉ 13 cent/giờ (chưa đến 3.000VNĐ/giờ).

ao-thun-2-euro-hinh-anh-6_wvlx

áo thun và nạn bóc lột sức lao động

Bạn vẫn còn muốn mua áo thun 2euro chứ

ao-thun-2-euro-hinh-anh-7_ekjy

Dĩ nhiên là mọi người sẽ quyên góp vì họ đã gián tiếp gây ra nguyên nhân các công nhân này bị bóc lột đến vậy thay vì tiếp tục mua áo thun giá rẻ

Công ty cổ phần quốc tế An Nguyên chuyên sản xuất áo thun đồng phục, áo thun quảng cáo sự kiện, áo lớp, áo thun công nhân và sản xuất theo yêu cầu đặt hàng của quý khách

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ AN NGUYÊN

 

Leave A Comment