Hỗ trợ khách hàng

08 6 2876 885 [email protected]

Làm thế nào thiết kế áo thun của riêng bạn

Chia sẻ

Thiết kế áo thun của riêng bạn là một hoạt động thú vị, thậm chí nó có thể mang lại cho bạn một số tiền nếu bạn quyết định bán các mẫu thiết kế áo thun của bạn. cho dù bạn có ý định in áo cho mình, hoặc gửi nó đến một máy in chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể thiết kế mẫu áo thun cho riêng bạn. Làm thế nào để thiết kế áo thun của riêng bạn ?

thiết kế áo thun

Phương pháp 1 : Lập kế hoạch thiết kế áo thun của riêng bạn

Bước 1 : Hãy miêu tả về những mẫu thiết kế bạn sẽ trình bày

Có thể bạn quảng cáo dịch vụ giặt cho công ty của bạn, nhóm nhạc rock mà bạn thích hay một đội thể thao. Có thể bạn sử dụng hình ảnh minh họa cá nhân. Mục đích thiết kế sẽ xác định việc thiết kế.

 • Nếu như bạn đang quảng cáo cho công ty, ban nhạc hay thương hiệu, việc bạn cần là tập trung vào logo trên áo thun. Nike swoosh logo là một ví dụ, một logo đơn giản nhưng hiệu quả cao. Một thiết kế cho mộ đội thể thao, thì áo thun của bạn hãy miêu tả màu sắc hay một linh vật của đội. Một thiết kế cho ban nhạc, bạn có thể tập trung một hình ảnh của ban nhạc hoặc một hình ảnh phong cách hay âm thanh của ban nhạc trên áo thun của bạn.
 • Nếu bạn đang làm một chiếc áo thun để giới thiệu một minh họa cá nhân hoặc bản vẽ, thì bạn cần phải tập trung vào việc làm thế nào để miêu tả nó trên áo thun, hãy suy nghĩ về cách đặt gốc hình minh họa, và làm thế nào để sắc màu hòa hợp trong hình minh họa trên áo thun.
 • Xem xét sử dụng hình ảnh trong thiết kế của bạn, sử dụng một hình ảnh của riêng bạn, hoặc sử dụng một hình ảnh từ Internet vốn được coi là tài sản công cộng, bạn cũng có thể mua một hình anhe cổ.

Bước 2 : Chọn một màu sắc

Khi thiết kế một chiếc áo thun, việc quan trọng là suy nghỉ về sự tương phản của màu sắc trên áo. Đây có nghĩa là làm thế nào để màu sắc  nhất định trong thiết kế áo thun của bạn sẽ cho ra một chiếc áo màu sáng hơn hoặc màu tối hơn. Một số mực in có màu sắc trong sống động hơn trên một chiếc áo màu sáng hơn hay màu tối hơn trên màn hình máy tính hơn là màu thực sự khi chiếc áo thun được in ra.

 • Khi thiết kế một chiếc áo thun màu sáng hơn, tránh những màu nhạt như màu vàng, màu xanh nhạt, hoặc màu hồng nhạt. Những màu sắc này sẽ được nhìn thấy trên chiếc áo thun nhưng sẽ không được nhìn thấy ở một khoảng cách xa. Và đặc biệt với chiếu áo thun được thiết kế với biểu tượng, bạn chắc rằng logo có thể được nhìn rõ ràng từ xa.
 • Nếu nhưng bạn quyết định sử dụng sáng, bạn nên thêm một phát thảo màu tối hơn với màu sắc nhẹ hơn để làm nổi bật nội dung và làm cho nó được đọc dễ dàng hơn.
 • Một chiếc áo thun màu tối sẽ trong tuyệt hơn với màu mực nhẹ, chẳng hạn như màu tùng lam. Nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng một màu mực tối hơn như màu đỏ thắm ( xanh đậm ), màu nâu thẩm, hay màu xanh lá cây. Những màu sắc có thể trong rất ổn trên máy tính hay trong một bản vẽ, nhưng khi họ in màu sắc chiếc áo thun đôi khi bị biến dạng bởi màu mực in. Kết quả là áo thun sẽ xuất hiện những đốm nâu xỉn màu.
 • Nếu bạn quyết định sử dụng Adobe Illustrator để tạo ra thiết kế của bạn, có thể giúp bạn thiết lập toàn màu với những gam màu.

Bước 3 : Thêm chiều hướng để thiết kế

Khi bạn đã thêm màu sắc vào thiết kế nó có thể nhìn rất tốt, nhưng vẫn còn một chút phẳng hoặc một chiều. Để tạo chiều sâu cho một khu vực nào đó của thiết kế, thêm một màu sắc đó là bóng của màu bên dưới nó. Việc này sẽ làm sáng lên thiết kế và tạo cho áo thun có thêm một số kích thước.

 • Nếu bạn có kế hoạch để sử dụng phần mềm với công suất cao cho các thao tác (như Adobe Photoshop, InDesign, GIMP, Adobe Illustrator, hoặc Paint Shop Pro), bạn có thể sử dụng một hình ảnh chuẩn và căn bản chuyển đổi nó để phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Tạo một phác thảo véc tơ trên Inkscape là một cách đặc biệt hiệu quả để thay đổi kích thước ảnh nếu cần thiết.

Bước 4 : Cân bằng thiết kế của bạn.

Điều này có nghĩa là kết hợp tất cả các bộ phận hoặc các yếu tố để tạo thành một tổng thể. Làm thế nào bạn làm điều đó phụ thuộc vào các thành phần của thiết kế của bạn. Có lẽ thiết kế của bạn có rất nhiều yếu tố nhỏ hơn, như những ngôi sao, thực vật hoặc động vật. Hoặc có thể nó là một thiết kế lớn với một con số chủ yếu hoặc hình ảnh.

 • Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho thiết kế trông gắn kết, để tất cả các bộ phận hoặc các yếu tố phù hợp nhất với nhau. Hình ảnh cân bằng sẽ ngay lập tức thu hút mắt người nhìn chứ không phải là đi từng một hình ảnh.

Bước 5: Xác định vị trí của các thiết kế trên áo thun

 • Sẽ làm việc thiết kế của bạn tốt hơn như là một hình ảnh trung tâm, một hình ảnh trên bên trái của áo thun hoặc như một dải bọc xung quanh hình ảnh? Nếu bạn đang thiết kế một chiếc áo thun cho một thương hiệu hoặc công ty, một kiểu dáng đơn giản ở giữa của chiếc áo có thể là hiệu quả nhất. Đừng quên bạn cũng có thể sử dụng mặt sau của áo thun để bao gồm một khẩu hiệu xây dựng thương hiệu (“Just Do It”). Hoặc ca từ từ một bài hát của ban nhạc bạn đang thiết kế những chiếc áo thun.

Bước 5: Hoàn thành là một mô hình cuối cùng của thiết kế.

Đây là cách tốt nhất để phác thảo ý tưởng của bạn ra trước khi đưa chúng lên áo thun của bạn. Hãy thử các thiết kế khác nhau và kết hợp màu sắc khac nhau. Hãy nhớ tương phản màu sắc và kích thước. Đảm bảo hình ảnh trên áo thun được cân bằng và gắn kết.

 • Khi còn nghi ngờ, cần có được một ý kiến khách quan. Hãy hỏi bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp những thiết kế và cách phối màu mà họ thích nhất.

Phương pháp 2 : Làm một hình ảnh kỹ thuật số của các thiết kế

Bước 1: Sử dụng Adobe Photoshop để chạm lên bản phác thảo giấy của bạn.

Nếu phác thảo giấy của bạn không phải là chất lượng cao hoặc rút ra với dòng rõ ràng, tùy chọn này có thể không làm việc. Nếu ký họa của bạn là chất lượng cao:

 • Để máy tính của bạn quét các ản phác thảo . Sau đó, chỉnh sửa chúng trong Photoshop.
 • Làm sạch các dòng. Chơi đùa với các bộ lọc, màu sắc, độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, hoặc bất kỳ tác dụng khác theo ý bạn.
 • Thêm đường, khởi sắc, hiệu ứng splatter, và trang trí khác mà có thể làm cho thiết kế năng động hơn và cân bằng (nếu phù hợp).
 • Hãy chắc chắn rằng toàn bộ bố trí nhất quán bằng cách giữ tỷ lệ hợp lý, phong cách nhất quán và màu sắc gắn kết.

Bước 2: Sử dụng phần mềm máy tính để tạo ra các thiết kế áo thun của bạn.

Nếu bạn không hài lòng với chất lượng của bản phác thảo giấy của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm máy tính để vẽ dòng nghệ thuật trên Photoshop.

 • Nếu bạn có một hình vẽ máy tính, bạn có thể tô màu và vẽ ngay vào Photoshop hoặc một chương trình tương tự.

Bước 3: Thêm văn bản vào thiết kế, nếu bạn muốn.

Hãy tìm một phông chữ bổ sung cho thiết kế tổng thể của bạn, chứ không phải là áp đảo nó. Các phông chữ nên làm việc với các hình ảnh trong thiết kế của bạn để tạo ra một thiết kế cân bằng.

 • Hãy suy nghĩ về các phông chữ trên một số trong những logo nổi tiếng hơn hoặc thiết kế. Các phông chữ nên liên quan trở lại công ty hoặc theo phong cách tổng thể của thương hiệu. Nike Just Do It của khẩu hiệu, ví dụ, là một font chữ đậm và đơn giản giống như biểu tượng swoosh đậm và đơn giản của họ. Ngược lại, các chữ được sử dụng cho một đội thể thao hoặc một ban nhạc rock để xe có thể phức tạp hơn hoặc trang trí công phu.
 • Hãy chắc chắn rằng bất kỳ bộ lọc mà bạn đang sử dụng trên các thiết kế cũng được áp dụng cho các font. Nếu bạn đang làm việc với các lớp trên Photoshop, bạn sẽ cần phải kéo các layer chữ của bạn bên dưới các lớp hiệu ứng hình ảnh.
 • Sử dụng phông chữ miễn phí từ trang web trực tuyến như dafont.com. Bạn có thể truy cập các thiết kế bàn chải miễn phí từ brusheezy.com.
 • Hãy nhìn cách thêm font vào máy tính của bạn, Illustrator, Photoshop hoặc nếu cần thiết.
 • Nếu bạn thích phiêu lưu với thiết kế, bạn có thể tạo riêng của bạn

Bước 4: Tạo một nguyên mẫu.

Cách dễ dàng nhất để làm điều này là để in thiết kế và đặt nó lên một chiếc áo thun đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng của các thiết kế của bạn, bạn có thể thuê một công ty in ấn để tạo ra một nguyên mẫu chuyên nghiệp.

Bước 5: sản xuất áo thun.

Đối với một hoạt động quy mô nhỏ, bạn có thể trực tiếp là lên áo thun  bạn. Nếu bạn muốn in áo thun ở quy mô lớn hơn,  bạn có thể phải trả tiền cho một công ty in ấn để họ làm cho bạn.

Leave A Comment